Nếu Outlook trên máy tính của bạn từ chối mở và đi kèm với thông báo “Outlook could not create the work file. Check the temp environment variable” . Thì bài viết này, của đội ngũ sửa máy tính trực tuyến Online – QTitHow sẽ giúp bạn.
Các tệp Internet của các chương trình OfficeWindows File Explorer sẽ được lưu tạm thời ở 1 vị trí nhất định trên máy tính. Vị trí này bao gồm cả việc sử dụng biến “environment variable”, biến này mang 1 ý nghĩa quyết định và quan trọng. Nếu vị trí này không truy cập được thì các chương trình của bạn không thể mở ra 1 cách bình thường.
 
Trong thời gian gần đây, trên ứng dụng Microsoft Office rất hay xảy ra tình trạng lỗi, với nội dung thông báo lỗi như sau:

"Outlook could not create the work file. Check the temp environment variable"

Nếu bạn kích và Ok trên thông báo lỗi, thì chương trình Outlook vẫn chạy như bình thường, tuy nhiên chỉ trong thời gian ngắn, chúng ta tiếp tục lại nhận thông báo này từ Microsoft Office. Thật phiền toái đúng không.
Nếu bạn đang đối mặt với tình trạng này trên Outlook, Word hoặc bất kì các ứng dụng nào của Microsoft Office,  thì hãy thử làm theo các bước sau đây:

Cách Sửa Lỗi: “Outlook Could Not Create The Work File. Check The Temp Environment Variable”


Bước 1: Bấm tổ hợp phím Cửa sổ + R (hoặc search chữ Run trên Start Menu). Lúc này cửa sổ “Run” sẽ hiện ra, bạn gõ chữ Regedit. Click Ok, hộp thoại Registry Editor sẽ xuất hiện trên màn hình.

Bước 2: Bên tay trái cửa sổ Registry Editor các bạn tìm tới đường dẫn sau:
HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Explorer\User Shell Folders

Bước 3: Bên phải cửa sổ của khóa registry User Shell Folders, bạn tìm tới trường Cache với TypeREG_EXPAND_SZ. Lỗi bạn đang gặp phải, là do Data có giá trị không đúng. Bạn hãy kicks đúp vào nó để chỉnh sửa Value Data:

Bước 4: Cuối cùng, trong hộp thoại Edit String, bạn hãy điền đúng Value data tương ứng với mỗi hệ điều hành và click vào OK:
STT
Hệ Điều Hành
Value data
1
Windows 10 and 8.1
%USERPROFILE%\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCache
2
Windows 8 or 7 or Vista
%USERPROFILE%\AppData\Local\Microsoft\Windows\Temporary Internet Files
3
Windows XP
%USERPROFILE%\Local Settings\Temporary Internet Files
                                                                                     
Hãy tắt Registry Editor, restart lại máy, khởi động lại Microsoft Outlook. Bạn sẽ không thấy lỗi xuất hiện nữa.
Đây là 1 thủ thuật Outlook sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi phiền toái này trên máy tính. Với lỗi này, chúng ta bắt buộc phải can thiệp tới Registry trên Windows, do đó đối với 1 số bạn không chuyên về IT có thể khó hiểu và chưa làm ngay được. Tuy nhiên, đừng lo lắng đã có QTitHow team – đội ngũ hỗ trợ sửa chữa máy tính trực tuyến. Chúng tôi sẽ giúp bạn khi bạn cần tới chúng tôi.

Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Nếu có bất kì khó khăn nào trong quá trình sửa lỗi trên bạn có thể trực tiếp liên hệ với chúng tôi qua fanpage QTitCare. Hoặc có thể mang máy tính của bạn đến cửa hàng sửa chữa máy tính laptop tại Quảng Yên, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn tốt nhất có thể. Xin cám ơn!