“Microsoft Office cannot verify the license for this product. You should repair the office program by using Control Panel” -  Đây là 1 lỗi oái ăm trên Office, phải nói rằng là lỗi mất time để sửa nhất của QTit  từ trước tới giờ. Và hôm nay chúng tôi sẽ trực tiếp hướng dẫn các bạn làm thế nào để có thể sửa chữa lỗi này trên Office.
 

 
Biểu hiện của lỗi trên đó là, bạn không thể sử dụng bất kì ứng dụng nào trên Office (Word, Excel, PowerPoint, Outlook…). Và hiện tượng rõ ràng nhất đó là khi bạn mở bất kì ứng dụng nào trên Office, trên màn hình sẽ hiển thị một thông báo: “MicrosoftOffice cannot verify the license for this product. You should repair the office program by using Control Panel”.
 
Với lỗi này, chúng ta không hề có 1 cách sửa chữa nhất định, và hôm nay QTit sẽ hướng dẫn các cách sửa để mọi người có thể thử từng cách. Nếu thành công ở cách nào thì mọi người sẽ dừng ở cách đó. 


Cách Sửa Lỗi “Microsoft Office cannot verify the license for this product. You should repair the office program by using Control Panel”
Các bạn hãy thử các phương pháp sau đây:
Trước tiên, đối với tất cả các phương pháp nêu dưới đây, mình khuyên các bạn nên đăng nhập vào tài khoản Administrator để xử lý. Vì nếu sử dụng những User thường thì sẽ không hiệu quả và không thể thực hiện được.

>> Có thể bạn quan tâm:

Phương pháp 1: Repair bộ cài Microsoft Office trên Control Panel
Bước 1: Bấm tổ hợp phím Cửa sổ (Windows) + R (hoặc kích vào StartRun, sau đó ấn Enter

Bước 2: appwiz.cpl, sau đó ấn Enter, để truy cập vào Control Panel

Bước 3: Trong cửa sổ Control Panel, bạn tìm tới chương trình Microsoft Office. Sau đó, nhấn chuột phải kích vào Change.

Bước 4: Cửa sổ Change your installation of Microsoft Office hiện ra, bạn chọn Repair. Sau đó ấn Next ở góc dưới cùng bên tay phải.

Bước 5: Lúc này, cửa sổ Configuration Process hiện ra, bạn hãy chờ một thời gian để quá trình Repair hoàn tất.

Bước 6: Sau khi sửa chữa hoàn tất, bạn hãy Restart lại máy và kiểm tra xem còn lỗi đó còn xuất hiện không nhé.

Phương Pháp 2: Active Lại License hoặc License mới cho Microsoft Office
Lí do làm việc này đó là, rất có khả năng bộ cài Microsoft Office của bạn có vấn đề với License đang sử dụng (License hết hạn, license bị lỗi, license đã được sử dụng ở một máy tính khác…). Do đó, hãy thử active lại license cũ hoặc một license mới xem sao nhé.
Bước 1:  Hãy thực hiện lại các Bước 1 đến Bước 3 của Phương Pháp 1.

Bước 2: Hãy chọn Enter a Product Key để Active lại License.

Bước 3: Trong cửa sổ Enter your Product Key hãy điền License Key theo yêu cầu.

Bước 4: Ấn Continue để thực hiện Active Key.

Bước 5: Nếu Active thành công, cửa sổ Microsoft Office sẽ thông bác cho bạn là “Successful” nếu không thành công sẽ là “Unsuccessfull

Bước 6: Kiểm tra lại xem lỗi đã khắc phục được chưa nhé.

Phương Pháp 3: Update Windows
Nếu cả 2 phương pháp trên chưa thành công, thì khả năng nguyên nhân là do Windows của bạn chưa Update. Lí do xảy ra lỗi đó là Windows của bạn chưa Update lên phiên bản mới nhất do đó không phù hợp với Microsoft Office bạn đang dùng. Lúc này License của Microsoft Office báo Failed với nền tảng Windows bạn đang sử dụng.

Bước 1: Bạn hãy vào Control Panel à All Control Panel Items

Bước 2: Hãy tìm đến thư mục Windows Update và kích vào nó.

Bước 3: Trong cửa sổ Windows Update, bạn có thể kích vào Checking for Update hoặc đường link Check online for updates from Microsoft Update

Bước 4: Hãy chờ quá trình Update hoàn tất, nếu đúng là do Windows của bạn lâu ngày không Update thì quá trình sẽ khá lâu (Nửa tiếng – 1 tiếng)

Bước 5: Restart lại máy và kiểm tra lại Office.

Nếu 3 phương pháp trên không hữu hiệu, tôi khuyên bạn nên cài đặt lại phần mềm Office. Bạn có thể tải và lấy cd key office 2010 professional plus để fix hoàn toàn lỗi ở trên.

Trên đây là 3 phương pháp mà QTit  đã thực hiện thành công. Với lỗi này bạn phải thử từng phương pháp chúng tôi đưa ra, vì có máy sẽ khắc phục được phương pháp 1, có máy khắc phục được phương pháp 3. 

Hãy lựa chọn phương pháp tốt nhất cho máy tính của mình.
 
Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Nếu có bất kì khó khăn nào trong quá trình sửa lỗi trên bạn có thể trực tiếp liên hệ với chúng tôi qua fanpage QTitCare. Hoặc có thể mang máy tính của bạn đến cửa hàng sửa chữa máy tính laptop tại Quảng Yên, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn tốt nhất có thể. Xin cám ơn!