Scan SFC (System file checking - Kiểm tra tệp hệ thống) là một tiện ích khá hữu ích được tích hợp vào mọi phiên bản của hệ điều hành Windows. Scan SFC phân tích tất cả các tệp hệ thống để phát hiện những  hỏng hóc và khắc phục mọi sự cố xảy ra với tệp hệ thống được tìm thấy bằng cách thay thế tệp hệ thống bị hỏng bằng các phiên bản được lưu trong bộ nhớ cache hoàn toàn mới. Việc quét SFC (sfc /scannow) thành công có thể khắc phục vô số vấn đề khác nhau với máy tính Windows, nhưng scan SFC cũng có thể bị lỗi hoàn toàn. Khi scan SFC không thành công, nó sẽ hiển thị thông báo lỗi giải thích những gì đã xảy ra và lý do quét không thành công. Nhiều người dùng Windows thấy thông báo lỗi sau khi họ chạy scan SFC: “Windows Resource Protection could not perform the requested operation”

Hôm nay, QTit sẽ bật mí với các bạn làm thế nào để sửa được lỗi trên. Các bạn hãy xem các bước và cách làm sau đây:

Thủ Thuật Khắc Phục Lỗi “Windows Resource Protection could not perform the requested operation”Bước 1: Mở cửa sổ Command Prompt với quyền cao nhất Run AdministratorBước 2: Gõ lệnh sau để kiểm tra và sửa lỗi tệp tin trên hệ thống ổ đĩa:
CHKDSK C: /r
hoặc
CHKDSK /f C:Ghi chú: CHKDSK là một tiện ích Windows tích hợp có khả năng quét phân vùng ổ đĩa cứng, kiểm tra tính toàn vẹn hệ thống tập tin và sửa lỗi hệ thống. Trong một số trường hợp, chạy tiện ích CHKDSK sửa bất kỳ vấn đề nào gây ra việc quét SFC không thành công, có hiệu quả loại bỏ vấn đề này.

Bước 3: Sau khi hoàn thành lệnh trên, bạn sẽ nhận được 1 thông báo lựa chọn. Hãy gõ chữ Y để đồng ý.Bước 4: Để lệnh này được thực thi, bạn hãy Restart lại máy tinh.

Bước 5: Sau khi hệ thống quét xong, bạn hãy thử quét SFC lại xem thế nào nhé.

Chú ý: Nếu vẫn không thành công, bạn thử cài đặt máy tính ở chế độ Safe mode xem sao. Bằng cách:
- Mở cửa sổ Run, gõ msconfig.- Trong tab Boot, hãy click vào Safe boot và chọn Minimal


- Click vào OkApply.

Sau đó bạn hãy Restart lại máy và thử quét SFC lại nhé.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn mà QTit đã sử dụng để sửa lỗi “Windows Resource Protection could not perform the requested operation” trên Windows 10. 
Xin vui lòng comment phía bên dưới để cùng thảo luận và đưa ra các câu hỏi nhé.

Xem video hướng dẫn khắc phục lỗi “Windows Resource Protection could not perform the requested operation

Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Nếu có bất kì khó khăn nào trong quá trình sửa lỗi trên bạn có thể trực tiếp liên hệ với chúng tôi qua fanpage QTitCare. Hoặc có thể mang máy tính của bạn đến cửa hàng sửa chữa máy tính laptop tại Quảng Yên, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn tốt nhất có thể. Xin cám ơn!