Bài viết này sẽ giúp bạn sửa được lỗi cảnh báo “Microsoft Excel Is Waiting For Another Application To Complete An OLE Action” trong Excel 2013/2016
 
 
Một hoạt động Object Linking & Embedding (hay OLE) là một cơ chế giúp các ứng dụng của Office như Excel, Word…tương tác với các ứng dụng khác để hoàn thành một thao tác bất kì. Ví dụ như, Excel cố gắng giao tiếp với các ứng dụng khác như Word, và nó thường ra lệnh cho OLE, sau đó đợi phản hồi từ Word. Nếu phản hồi ngược lại không đạt được ngưỡng thời gian thông qua đối tượng OLE, lúc này Excel sẽ kích hoạt cảnh báo và trực tiếp phản hồi cho người dùng cuối.
Microsoft Excel is waiting for another application to complete an OLE action

Đây là cảnh báo mà có thể xảy ra trên bất kì ứng dụng Office nào của mọi phiên bản Microsoft Office, trong đó đối tượng OLE đã không hồi đáp trong thời gian qui định (giải thích bên trên). Một cảnh báo bị lặp đi lặp lại như vậy sẽ khiến bạn thật sự khó chịu và bạn có thể khắc phục nó. Vậy bạn là một nạn nhân của vấn đề này, hãy theo dõi hướng dẫn của QTit như dưới đây nhé:
Khắc Phục Lỗi “Microsoft Excel Is Waiting For Another Application To Complete An OLE Action” Trong Office 2007/2010/2013/2016
Phương Pháp 1: Giải pháp chung
Bạn hãy thử những gợi ý sau và xem có thể giúp được bạn không nhé:
-          Hãy thử restart lại máy tính và theo dõi xem có thông báo lỗi sau khi restart nữa không
-          Hãy thử repair lại Office ở cả 2 chế độ OnlineOffline
-          Tạm thời hãy tắt các ứng dụng, Adds-in của Excel đi
-          Hãy tắt các ứng dụng khác mà bạn cho rằng nó tương tác với Excel, ví dụ như Word, PowerPoint
Nếu hiện tượng vẫn còn, bạn hãy thử theo phương pháp số 2 như dưới đây nhé:

Phương Pháp 2: Disable Usage Of DDE Protocol
Bước 1: mở Workbook hoặc một cửa sổ mới của ứng dụng Excel. Click vào File


Bước 2: Click vào Options bên tay trái của khung màn hình

Bước 3: Trong cửa sổ Options, chọn phần Advanced bên tay trái của khung và kéo xuống bên dưới ở khung bên tay phải bạn hãy tìm đến khu vực General nhé. Trong khu vực này, bạn hãy bỏ check Ignore other applications that use Dynamic Data Exchange (DDE). Như hình dưới đây:

Cuối cùng, hãy click vào OK, restart lại hệ thống và lỗi sẽ không còn nữa.
Nếu vẫn không được và xảy ra lỗi, QTit- Đội ngũ sửa chữa máy tính trực tuyến khuyên các bạn nên gỡ bỏ (Unistall) Microsoft Office và cài lại nhé.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn và gợi ý của chúng tôi, giúp các bạn có thể khắc phục thông báo lỗi “Microsoft Excel Is Waiting For Another Application To Complete An OLE Action”. 

Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Nếu có bất kì khó khăn nào trong quá trình sửa lỗi trên bạn có thể trực tiếp liên hệ với chúng tôi qua fanpage QTitCare. Hoặc có thể mang máy tính của bạn đến cửa hàng sửa chữa máy tính laptop tại Quảng Yên, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn tốt nhất có thể. Xin cám ơn!