Xin chào tất cả mọi người,

Windows 10 là một nền tảng windows tuyệt vời với các ưu điểm: nhanh, nhẹ và giao diện đẹp. Tuy nhiên, nó cũng có một vài điểm trừ như: 1 vài ứng dụng cũ chưa thể sử dụng trên Windows 10, một số lỗi thường gặp trên Windows dẫn đến tình trạng đơ máy hoặc máy chạy rất chậm…
 


Hôm nay QTit sẽ giới thiệu cho các bạn một lỗi thường gặp trên Windows 10 và cách khắc phục nó. 
 
Lỗi này xuất hiện khi bạn mở một ứng dụng hoặc một service nào đó trên Windows thì trên màn hình xuất hiện hộp thông báo lỗi: “An administrator has blocked you from running this app”. Và bạn không thể truy cập được vào ứng dụng hoặc dịch vụ như thường lệ. Đối với trường hợp của QTitCare vừa gặp, thì khi chúng tôi gõ và truy cập vào dịch vụ “services.msc” thì ngay lập tức nhận được thông báo lỗi trên.

Để khắc phục triệt để lỗi này bạn làm theo các bước như sau:

Cách Sửa Lỗi “An administrator has blocked you from running this app” Trên Windows 10Bước 1: Kiểm tra trên Windows xem tài khoản người dùng Administrator đã tồn tại hoặc active hay chưa? Để kiểm tra mọi người hãy mở Command Prompt. Và gõ lệnh sau và nhấn Enter như dưới đây:

Net user Administrator
Bước 2: Nếu tài khoản Administrator đã Active (trạng thái là Yes) thì các bạn chuyển sang Bước 3. Nếu tài khoản Administrator chưa Active (trạng thái là No). Mọi người gõ lệnh sau để Active user này nhé:

Net user Administrator /active:yes


Bước 3: Cài đặt mật khẩu cho tài khoản Administrator vừa Active. Ở đây chúng tôi đặt là 123456. Xin hãy gõ lệnh như sau:

Net user Administrator 123456Bước 4: Switch user hiện tại, đăng nhập bằng user Administrator vừa kiểm tra.

Bước 5: Mở lại chương trình hoặc bật dịch vụ mà bạn không thể mở được lúc trước. Bạn sẽ thấy chương trình hoặc services sẽ sử dụng được như bình thường với tài khoản Administrator

Lời khuyên: Hiện tại user bạn đang dùng đã lỗi, nên chuyển sang sử dụng user Administrator để sử dụng. 

Xin cám ơn tất cả mọi người!

Xem video hướng dẫn cách sửa lỗi “An administrator has blocked you from running this app” trên Windows 10


Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Nếu có bất kì khó khăn nào trong quá trình sửa lỗi trên bạn có thể trực tiếp liên hệ với chúng tôi qua fanpage QTitCare. Hoặc có thể mang máy tính của bạn đến cửa hàng sửa chữa máy tính laptop tại Quảng Yên, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn tốt nhất có thể. Xin cám ơn!