Thông báo lỗi trên trình duyệt:
Your connection to this site is not fully secure
Attackers might be able to see the images you're looking at on this site and trick you by modifying them
Đây là một lỗi thường gặp khi bạn cài và sử dụng HTTPS trên webiste hoặc blogspot. Ngày hôm nay, QTit sẽ hướng dẫn các bạn khắc phục hiện tượng trên nhé.
 
Hôm nay QTit sẽ hướng dẫn trực tiếp cho các bạn cách sửa lỗi này trên Blogspot. Trước hết các bạn phải cài đặt HTTPS trên Blogspot. Nếu chưa biết cách cài đặt các bạn có thể đọc bài viết sau: Hướng dẫn cách cài đặt HTTPS trên Blogspot.
Biểu hiện lỗi: Trên thanh URL của trình duyệt không xuất hiện chữ “Bảo mật” hoặc “Security” sau khi cài HTTPS. Mà có dấu chấm than màu xám như hình dưới đây:


Và kèm theo 1 thông báo như này nữa:

Nguyên nhân: Bởi vì trang web của bạn chứa nội dung hỗn hợp.
Vậy Nội dung hỗn hợp là gì: Nội dung hỗn hợp xảy ra khi HTML đầu tiên được tải qua kết nối HTTPS, nhưng các tài nguyên khác (như hình ảnh, video, stylesheets, script) được tải qua kết nối HTTP không an toàn. Đây được gọi là nội dung hỗn hợp vì cả nội dung HTTP và HTTPS đang được tải để hiển thị cùng một trang và yêu cầu ban đầu được đảm bảo qua HTTPS. Các trình duyệt hiện đại hiển thị cảnh báo về loại nội dung này để cho người dùng biết rằng trang này chứa các tài nguyên không an toàn.

Khắc phục:
Sửa lỗi “Your connection to this site is not fully secure” Khi Cài Đặt HTTPS Trên Website, Blogspot

Cách khắc phục tối ưu nhất là đây đó là bạn hãy kiểm tra lại toàn bộ mã nguồn trên Website hoặc Blogspot của mình xem còn tồn tại giao thức HTTP nữa không? Nếu có thì hãy đổi từ HTTP thành HTTPS.
Vậy là thành công rồi. Bạn nên chú ý đến những đường linh ảnh, video, javascript…Nếu được hãy đổi hết thành giao thức HTTPS nhé.

Để tiện theo dõi xin mời các bạn xem video hướng dẫn Sửa lỗi “Your connection to this siteis not fully secure” sau:


Trên đây là toàn bộ hướng dẫn giúp bạn có thể khắc phục được lỗi “Your connection to this site is not fully secure” khi cài đặt HTTPS trên Website hoặc Blogspot. 

Thật đơn giản đúng không, hãy comments phía dưới ô bình luận để đóng góp cho QTit nhé.
 
Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Nếu có bất kì khó khăn nào trong quá trình sửa lỗi trên bạn có thể trực tiếp liên hệ với chúng tôi qua fanpage QTitCare. Hoặc có thể mang máy tính của bạn đến cửa hàng sửa chữa máy tính laptop tại Quảng Yên, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn tốt nhất có thể. Xin cám ơn!